Chào các anh chị trong nhóm !

Em dự định sang lại cửa hàng tạp hoá của người bạn. Nhưng chưa hiểu lắm về luật sang nhượng cửa hàng, anh chị tư vấn giúp em với ạ !

Hiện có người bạn đang kinh doanh cửa hàng tạp hoá diện tích cũng nhỏ tầm 40-50m2, họ thuê nhà để kinh doanh, có giấy ĐKKD.
Theo thông tin họ cung cấp và vì bạn bè có nc qua lại và theo dõi nhau nên em cũng biết quán vừa mở gần 1 năm nay thôi (tầm 7-8 tháng), trước đây bạn này thuê và mở quán nhưng sau sinh em bé nên cho bà ra ngoài quán bán, trong nhà thì mở cái nhỏ để vừa bán thêm trong nhà và chăm con. Nhà và quán cách nhau vài trăm mét vào hẽm thôi. Nay vì một số lí do gia đình (e không tiện chia sẻ) đại khái vì bạn e k muốn đi làm nên tính là sang lại quán và cho bà bán lai rai trong nhà thôi, vừa bán vừa trông cháu. Quán nằm ở mặt tiền hẽm lớn, dễ bán, nên e và gia đình cũng thích.

1. Em không biết làm sao để thẩm định được chi phí quán đấy là bao nhiêu để sang nhượng vì bên đó họ tính sơ cho em là giá vật tư (tủ mát, kệ, tủ kính, tủ kem,…) là 40tr, hàng hoá mình lấy cái nào thì tính giá “gốc” là cái đấy (theo lời bạn í nói), tầm khoảng 300tr

2. Về thay đổi giấy DKKD thủ tục làm sao và em cũng không rành các loại thuế như nào

3. Cách làm hợp đồng sang nhượng như thế nào đối với giữa em và bạn đó, còn thêm chủ nhà đang cho thuê nhà ấy

4. Có thêm những thủ tục liên quan nào khác không ?

Mong anh chị giúp đỡ vì thật sự em chỉ mới 24t nên có nhiều cái em không biết, không rành, tiền thì với em rất nhiều nên em không biết xin ý kiến ai. Em cảm ơn anh chị !


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *