các bạn cho mình hỏi. Ông bà mình có 6 người con. Bố mình là con trai trưởng còn lại…

các bạn cho mình hỏi. Ông bà mình có 6 người con. Bố mình là con trai trưởng còn lại 5 chị gái. Lúc ông bà mình mất có để lại đất cho gia đình hương hỏa. Đất lúc đó toàn là ao hồ sinh vũng. sau 20 năm cày cấy nông dân bố mình dành dụm tiền rất vất vả để lấp và trông cây trên đó. Có 3 gái đã lấy chồng và sinh con ở nơi khác còn lại 2 bác ở nhà . Nhà mình ở hiện tại cũng là do ông bà để lại. cách đây 2 tháng gia đình mình nhận được một giấy triệu tập của xã lên để bàn về việc chia đất đai cho các bác. Gia đình mình không hiểu chuyện gì nên đã lên xã và nhận được giải thích là có lá đơn 5 chữ ký của các bác muốn chia đất. Ai cũng ngỡ ngàng vì k hiểu do nguyên nhân gì. Mọi mối quan hệ đều rất bình thường trừ việc mảnh ao sình lầy cuối cùng bố mình đi vay đã san lấp được và nó cạnh đường đi.
Sau lần lên xã đó các bác đều tránh mặt. Và bịa đặt rất nhiều chuyện để bôi nhọ gia đình nhưng cả làng ai cũng biết và đều cho rằng các bác làm điều đó là k đúng.
Cách đây 2 ngày nhà mình có nhận đc một giấy báo thu hồi đất của sở tài nguyên. Một lần nữa nhà mình lại xáo trộn. Sắp tết rồi mình chẳng có một ước nguyện gì khác các bạn là gia đình và mọi người đều an lành.
Thêm nữa là bác gái cả vì tin tưởng bố mình đã cho bác vay gần 200tr. Đó là số tiền cả đời làm nông dân của bố mình dành dụm. Bác chỉ cần nói gia đình cần tiền mà bố mình k nề hà đã rút trước hạn ngân hàng cho bác vay luôn. Nhưng khi nhà mình cần vì em mình học đại học bác đã từ chối trả và nói thẳng k có giấy tờ thì k có nợ.
Các anh chị luật sư có thể tham vấn giúp gia đình em được không? Hoặc có ai có cách gì để gia đình em có thể có tiếng nói được không vì em biết là họ đã làm cách gì đó với xã và có người quen ở địa chính gì đó ạ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Menu