ca-mau:-ca-gia-dinh-5-nguoi-lieu-linh-di-cuop-bi-tom-gon-trong-vong-2-gio

Cà Mau: Cả gia đình 5 người liều lĩnh đi cướp bị tóm gọn trong vòng 2 giờ

Ngày 10/7, Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau tạm giữ hình sự 5 người trong một gia đình gồm: Trần Tuyết Phương (42 tuổi); Trần Chí Toàn (tự là Đen, 29 tuổi); Trần Tuyết Ngoan (36 tuổi); Huỳnh Chí Hiền (33 tuổi) và Huỳnh Văn Xanh, cùng huyện Trần Văn Thời. Trong đó Toàn từng có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cố ý gây thương tích”.

2h truy bắt năm người trong gia đình thực hiện vụ cướp liều lĩnh ở miền Tây - Ảnh 1.

Năm người trong gia đình của Tuyết Phương bị bắt giữ chỉ sau 2 giờ gây án. Ảnh: An An

Theo hồ sơ, tối 7/7, vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hiệp và bà Phạm Thị Lan (70 tuổi, ngụ ấp Xào Lưới Tây, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân) đang ngủ thì bị nhóm người trong gia đình của Trần Tuyết Phương xông vào khống chế, đánh đập đến ngất xỉu rồi cướp đi tiền và tài sản tích lũy nhiều năm của hai vợ chồng.

Do có quen biết với gia đình của nạn nhân, nên nhóm người của Phương biết rõ hoàn cảnh, cũng như đường đi trong nhà của vợ chồng ông Hiệp. Cả nhóm bàn bạc rồi thống nhất kế hoạch bịt mặt chia làm hai hướng đột nhập vào nhà.

“Chồng tôi đêm hôm đó có uống rượu nên ngủ giường phía trước, còn tôi ngủ phía phòng sau nhà, đến hơn 0 giờ thì bị tấn công”, vợ ông Hiệp kể.

2h truy bắt năm người trong gia đình thực hiện vụ cướp liều lĩnh ở miền Tây - Ảnh 2.

Tang vật trong vụ án được cảnh sát thu giữ sau khi khống chế, vây bắt bọn cướp. Ảnh: An An

Nhóm người của Phương sau khi đột nhập vào nhà đã khống chế, đấm đá gây thương tích, khiến vợ chồng ông Hiệp kiệt sức, ngất tại chỗ, rồi đánh cướp trên 20 triệu đồng, 5 chỉ vàng 24K, một vòng cẩm thạch…, trị giá hơn 50 triệu đồng rồi xuống xuồng máy tẩu thoát ngay trong đêm.

Vụ việc sau đó được trình báo cho Công an địa phương. Rất nhanh chóng Công an huyện Phú Tân chỉ đạo các Đội nghiệp vụ tiếp cận hiện trường, truy nóng các đối tượng gây án.

Ngoài ra, các Tổ công tác ở các xã, thị trấn cũng được huy động khép chặt vòng vây, quyết tâm không để bọn cướp tẩu thoát theo các hướng ven biển. 2h sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, cảnh sát phát hiện dấu vết tháo chạy của băng cướp nên dùng xuống máy truy đuổi, rồi bắt giữ tất cả 5 người trong gia đình của Phương, thu hồi tang vật vụ án.

Tại cơ quan Công an, nhóm này cho biết, xác định vợ chồng bị hại có tài sản, nên vợ chồng Phương – Hiền rủ các đối tượng còn lại bàn bạc, phân công nhiệm vụ, để cướp tài sản nhà ông Hiệp, bà Lan.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *