bat-nghi-pham-nam-sinh-vien-cuop-tiem-vang-o-quang-tri

Bắt nghi phạm nam sinh viên cướp tiệm vàng ở Quảng Trị

Sáng 22/10, lãnh đạo Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, đơn vị đã bắt giữ Lê Hữu Đạt (18 tuổi, trú tại thôn Kim Đâu, xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), nghi phạm liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Hoàng Sự (xã Thanh An).

Bắt sinh viên cướp tiệm vàng ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Lê Hữu Đạt – nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng ở Quảng Trị. Ảnh: CACC

Trước đó, 13h ngày 21/10, Công an huyện Cam Lộ nhận được thông tin, lúc 12h30 cùng ngày, tiệm vàng Hoàng Sự (xã Thanh An) bị một đối tượng giả vờ đến mua 8 khâu vàng (tổng 1 lượng vàng) rồi cầm vàng bỏ trốn.

Công an huyện Cam Lộ đã tổ chức truy xét nóng, huy động đồng bộ các lực lượng vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cam Lộ đã làm rõ Lê Hữu Đạt là nghi phạm gây ra vụ cướp vàng và bắt giữ đối tượng lúc 21h cùng ngày.

Trong đêm 21/10, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Hữu Đạt.

Được biết, sau khi cướp được vàng, Lê Hữu Đạt vứt áo mưa, rồi về nhà một người thân để tắm. Tiếp đó, đối tượng mới trở về nhà riêng, tỏ ra như chưa có chuyện gì xảy ra.

Công an huyện Cam Lộ cho biết, đã bắt giữ đối tượng Đạt tại nhà riêng cùng tang vật. Quá trình phá án gặp một số khó khăn, vì bị hại báo tin muộn, khi gây án đối tượng bịt mặt, không ai nhận diện được và thời tiết mưa gió. Đặc biệt, Lê Hữu Đạt là sinh viên năm nhất một trường cao đẳng tại thành phố Đà Nẵng. Đối tượng không thường xuyên có mặt tại địa phương nên khó khăn trong quá trình phá án.

Hiện, Công an huyện Cam Lộ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Hữu Đạt về tội “Cướp giật tài sản”.

Đối tượng Lê Hữu Đạt trùm kín người đến tiệm vàng mua vàng rồi cầm vàng bỏ trốn. Clip: H.S


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *