bat-ke-lua-“chay-an”-chiem-doat-500-trieu-dong-cua-gia-dinh-o-thua-thien-hue

Bắt kẻ lừa “chạy án” chiếm đoạt 500 triệu đồng của gia đình ở Thừa Thiên Huế

Bắt kẻ lừa “chạy án” chiếm đoạt 500 triệu đồng của gia đình ở Thừa Thiên Huế

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 23/02/2024 12:32 PM (GMT+7)

Bằng việc “nổ” bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng nên có thể “chạy án”, nam thanh niên ở Thừa Thiên Huế lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng của gia đình người bị công an tạm giữ.

Ngày 23/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Trần Phước Trọng Nhân (SN 1996, trú tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt kẻ lừa

Công an lấy lời khai đối tượng Trần Phước Trọng Nhân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Trần Hồng.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2024, thông qua mạng xã hội Facebook, Trần Phước Trọng Nhân biết thông tin một người mà đối tượng này quen có hành vi vi phạm pháp luật, bị công an tạm giữ để điều tra.

Lúc này, Nhân chủ động liên hệ với gia đình của người bị công an tạm giữ và đưa ra thông tin gian dối rằng mình có mối quan hệ với các cơ quan chức năng nên có thể giúp đỡ “chạy án”. 

Bắt kẻ lừa

Tang vật vụ án. Ảnh: Trần Hồng.

Tin lời Nhân, người nhà của người bị tạm giữ đã đưa cho Nhân số tiền 500 triệu đồng. Sau khi nhận số tiền này, Nhân chiếm đoạt tiêu xài cá nhân, mua xe ô tô và trả các khoản tiền nợ.

Do sợ bị phát hiện và tố giác với cơ quan chức năng, Nhân đã mang xe ô tô của mình đi cầm cố lấy 200 triệu để chuyển trả cho bị hại nhằm che đậy hành vi vi phạm pháp luật. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *