bat-giam-doc-so-giao-duc-va-dao-tao-ha-giang-nguyen-the-binh

Bắt giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Nguyễn Thế Bình

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thế Bình, 49 tuổi, trú phường Minh Khai, TP Hà Giang, về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. 

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án Vi phạm các quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang năm 2017, Cơ quan CSĐT xác định ông Bình với cương vị giám đốc sở trong quá trình tổ chức mua sắm, trang cấp thiết bị cho các trường năm 2019 và 2020, đã có những hành vi sai phạm.

Bắt giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Nguyễn Thế Bình- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Ảnh: Báo Hà Giang.

Cụ thể, ông này cấp trang thiết bị không đúng nhu cầu của các trường; cấp cho các trường không thuộc đối tượng thụ hưởng của chương trình; mua sắm và cấp trang thiết bị không theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh gây thiệt hại và lãng phí cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng. 

Hành vi sai phạm trên có dấu hiệu của tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí được quy định tại khoản 3, Điều 219 Bộ Luật hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục tổ chức điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *