BẢO VỆ NHÂN DÂN LÀ MỤC ĐÍCH HÀNG ĐẦU CỦA CÔNG TY

Chuyện thật như đùa:
Người dân thôn Lũng Hạ, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, VP tự bỏ tiền túi ra đổ bê tông phần lối đi bị ngập nước để thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, UBND xã ngay lập tức ra quyết định xử phạt VPHC và cưỡng chế buộc phá bỏ phần bê tông nói trên để “duy trì tình trạng ngập úng” tại ngõ xóm của các hộ gia đình.
Theo yêu cầu được trợ giúp pháp lý của đại diện các hộ gia đình gửi đến Công ty Luật TNHH Trung Cường, theo sự điều động của Luật sư, Thạc sỹ Nguyễn Văn Bình- Giám đốc công ty, chuyên viên TVPL Huy Khánh đã có mặt tại hiện trường để chờ đợi “cưỡng chế” (theo thông báo 7h sáng 22/7). Đúng giờ G ngày 22/7, một đội quân hùng hậu bao gồm cả Công an huyện, Công an xã, chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí… đã có mặt để triển khai ý tưởng cưỡng chế ( không có QĐ cưỡng chế). Tuy nhiên, vs sự trợ giúp PL của công ty, đoàn cán bộ này đã phải tháo lui vô đi. Nhưng TS đồ thì chưa chấm dứt.
Theo Thoòng báo thì, UBND xã Yên Phương sẽ tiếp tục TC cưỡng chế phần bê tông bà con nhân dân tự bỏ tiền ra làm đường xóm.
Tuy nhiên, hôm qua, 26/7/2018, Giám đốc Công ty Luật sư Bình An đã về thôn Lũng Hạ gặp bà con Nhân dân để chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. Động thái bần cùng bất đắc dĩ này dường như đã hiệu nghiệm và tình hình đã bắt đầu chuyển biến sự theo chiều hướng sáng sủa hơn.
Có lẽ, sau khi biết mình ban hành quyết định hành chính trái thẩm quyền, sai thủ tục nên hôm nay (27/7/2018), trưởng ban cưỡng chế, Phó CT UBND xã Yên Phương đã chủ trì cuộc họp, đề nghị giữ nguyên hiện trạng phần bê tông để duy trì lối đi chung trong con ngõ nhỏ thôn Lũng Hạ. Và con vô cùng phấn khởi!
Cuối buổi làm việc, ông Tuỳ phó CT UBND tỏ ý xin Công ty Luật hãy dừng lại sự việc tại đây, không có bất kỳ hành vi khởi kiện Quyết định hành chính nào.
Một bài học cho chính quyền địa phương: Khi ban hành Quyết định hành chính và thực hiện hành vi hành chính phải thật cẩn trọng, kẻo mất ngay cái ghế mà các vị đang ngồi.
Theo ý kiến chỉ đạo của Luật sư Bình An, thái độ cầu thị của UBND xã Yên Phương có thể đc xem xét để đưa ra quyết định có khởi kiện Quyết định hành chính và hành vi hành chính của UBND xã này hay không.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *