BÁO CÁO 10 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY LUẬT TNHH TRUNG CƯỜNG

(Bài viết của Phó Giám đốc Công ty, Luật sư Nguyễn Thị Tuyết, nhân dịp Kỉ niệm 10 năm thành lập Công ty Luật TNHH Trung Cường – 10/10/2012 – 10/10/2022)

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2022.

Kính thưa các anh em bạn bè thân quý của Công ty Luật Trung Cường!

Kính thưa các Luật sư và nhân viên đã và đang làm việc trong Công ty Luật trung Cường!

Hôm nay, một ngày thật đặc biệt đối với đối với các Luật sư và nhân viên của công ty chúng ta. Đó là ngày mà cách đây 10 năm, cái tên Trung Cường trong làng Luật Việt Nam ra đời. Và ngày 10/10 hàng năm cũng là ngày truyền thống nghề Luật sư, ngày giải phóng thủ đô thân yêu của chúng ta.

Có lẽ, không có lý do nào hợp lý hơn để anh em, bạn bè chúng ta hội tụ về đây trong không khí thân tình, ấm áp, để cùng nhau đánh giá quá trình hoạt động của công ty, kể cho nhau nghe về những câu chuyện, những kỷ niệm nhiều cảm xúc mà các Luật sư của chúng ta đã trải qua trên con đường bảo vệ công lý.

Thay mặt lãnh đạo công ty, tôi xin báo cáo những nét cơ bản trong quá trình ra đời và phát triển của công ty chúng ta.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các Luật sư thân quý!

Mặc dù Giám đốc của chúng ta bắt đầu bước vào nghề Luật sư từ những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước do đam mêm với nghề luật sư, nhưng phải đến năm 2012, Luật sư Nguyễn Văn Bình mới chính thức hoạt động một cách chuyên nghiệp. Từng nhiều năm giữ chức chức vụ Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Thọ, Luật sư Nguyễn Văn Bình  luôn đau đáu, trăn trở với những nỗi niềm, những khó khăn vất vả của bà con nhân dân thuộc thành phần yếu thế trong xã hội, bà con vùng sâu, vùng xa hiểu biết pháp luật vô cùng hạn chế, nhất là khi họ gặp phải những vướng mắc về pháp lý.

Chính bắt đầu từ sự trăn trở ấy, và bởi một lý do hết sức tế nhị nữa là kinh tế gia đình nhỏ của anh vô cùng khó khăn, nghề công chức không lo đủ chi tiêu cho vợ con, trong khi vợ anh, một người lính không biết kiếm tiền ngoài đồng lương vỏn vẹn; nên anh đã quyết định dừng sự nghiệp công chức ở tuổi “đang soan” sau nhiều tháng trời trăn trở. Và từ năm 2012 ấy, anh bắt đầu tập trung toàn bộ sức lực và trí tuệ cho nghề Luật sư, cũng là mở ra điều kiện để anh có thể hỗ trợ pháp lý  được nhiều người dân hơn. Vậy là anh quyết định rời Phú Thọ về với thủ đô để thành lập công ty Luật cho riêng mình.

Nhiều người thắc mắc tại sao tên công ty không phải là cái tên Nguyễn Bình hay Mai Tuyết mà lại là Trung Cường. Vâng, với nhân cách của một người chồng, người cha luôn coi gia đình là số 1, với nhân sinh quan của một con người luôn lấy chữ hiếu là căn cốt trong cuộc sống, nên khi đặt tên cho Công ty, anh nghĩ ngay đến công Cha, nghĩa Mẹ đã cho anh sự nghiệp hôm nay. Bố là Trung, Mẹ là Cường. Trung là kiên trung, trung dũng, trung thực, trung hậu. Cường là kiên cường, mạnh mẽ, dũng cảm, bản lĩnh, nghị lực…. Và công ty Luật TNHH Trung Cường đã được ra đời để khẳng định phẩm chất, đạo đức và ý chí “ Trung dũng, kiên Cường bảo vệ công lý” của Luật Trung Cường. Và đó cũng là thông điệp về phương châm hành động của Công ty, hướng đến sứ mệnh vinh quang là người dẫn đường tận tụy cho mỗi bước đi, mỗi hành trình của từng khách hàng, từng số phận cần trợ giúp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi, hợp pháp, chính đáng cho họ.

          Một khởi đầu hết sức mới mẻ, thậm chí bỡ ngỡ của một Luật sư không còn trẻ nữa mà lại xuất phát điểm ở tỉnh lẻ về thủ đô. Chắc chắn là nhiều vất vả. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ tận tình của bạn bè, đồng nghiệp, sự hỗ trợ hết lòng của người thân và quan trọng là bằng ý chí, bản lĩnh của người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa – thầy giáo của C văn hóa Quân khu 2, Giám đốc Nguyễn văn Bình đã từng bước đưa Công ty vào hoạt động chuyên nghiệp, nề nếp và ngày càng phát triển, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ pháp lý và khách hàng, từ cá nhân đến pháp nhân, từ địa phương ra toàn quốc, thị phần ngày càng được mở rộng tại VN.

Về nhân sự, ban đầu, số lượng Luật sư của công ty chỉ có một mình Giám đốc. Độc thoại, độc hành nhưng anh không đơn độc. Anh vẫn có người bạn đời làm nghề Luật sánh bước và đối thoại với anh trong từng vụ án, với từng tình tiết, từng bài luận. Mặc dù vậy, hiệu quả công việc là niềm khích lệ lớn lao cho Giám đốc Bình. 90% khách hàng của công ty sau khi kết thúc vụ việc đều đã trở thành người thân, bạn bè của Luật sư. Và chính họ lại tiếp tục là cầu nối mở rộng khách hàng cho công ty. Thật sự, kết quả đó là món quà quý giá trong sự nghiệp Luật sư, nó vượt lên mọi vật chất, quyền lực hay hư danh ở cuộc đời.

Với phương châm, hữu xạ tự nhiên hương, không phải bỏ một đồng một cắc nào cho quảng cáo hoặc PR nhưng khách hàng đến với công ty ngày càng đông hơn. Cá nhân, doanh nghiệp khắp mọi miền Tổ quốc đã biết đến cái tên Trung Cường và tin cậy ở Trung Cường. Nhiều khách hàng được công ty tư vấn mời Luật sư địa phương để giảm thiểu chi phí, nhưng họ vẫn cứ nhất định phải mời Trung Cường và mong được Trung Cường đồng hành, giúp đỡ. Trước tình hình đó, Công ty cần phải bổ sung nhân sự. Song, Công ty có quan điểm rõ ràng, rằng chỉ hợp tác với các Luật sư có đồng quan điểm về mục tiêu, về sứ mạng mà Trung Cường đã đặt ra; đặc biệt Công ty chỉ hợp tác với những luật sư có lòng say mê nghề nghiệp, có trách nhiệm với khách hàng và có ý chí ham học hỏi. Quan điểm của Trung Cường là hoạt động không chính quy nhưng rất chuyên nghiệp, lấy kết quae công việc làm thước đo đánh giá năng lực, giá trị của mỗi Luật sư. Đặc biệt, Luật Trung Cường có chế độ làm việc tập thể. Những vụ án khó, phức tạp đều được đưa ra bàn chung để tranh thủ sức mạnh, trí tuệ tập thể mà không phó thác trách nhiệm cho luật sư. Do đó, các vụ việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đáp ứng được mong mỏi của khách hàng, tạo được niềm tin trong nhân dân và ngày càng nâng cao uy tín của Công ty.

Cho đến nay, Trung Cường đã có một đội ngũ 9 Luật sư tinh và nhuệ, có trình độ chuyên môn toàn diện, có kỹ năng hành nghề hiệu quả, làm việc với ý thức trách nhiệm rất cao; đặc biệt, có tấm lòng nhân ái, sự đồng cảm, sẻ chia với đồng đội, với khách hàng trong mỗi vụ việc, trên mỗi cung đường và trên mỗi mặt trận. Về quy mô, hiện Công ty đã thành lập 03 chi nhánh tại Ninh Bình, Sài Gòn và Phú Thọ, góp phần quan trọng vào việc mở rộng mạng lưới hoạt động, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận được dịch vụ của công ty mà không phải chi phí cao. Đặc biệt, chúng ta đã thành lập một tổng đài tư vấn 24/24 với 10 số điện thoại và hàng chục tư vấn viên chuyên về các lĩnh vực pháp lý, tư vấn miễn phí cho rất rất nhiều khách hàng trên khắp các tỉnh thành, địa phương, thậm chí có nhiều khách hàng ở nước ngoài.

10 năm qua, chúng ta đã tham gia tư vấn trong và ngoài tố tụng cho hàng trăm khách hàng ở cả Miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Đặc biệt, công ty còn tư vấn cho người nước ngoài đang làm việc tại Nga, tại Ba Lan, tại Đài Loan, Trung Quốc hay Nhật Bản về các vấn đề phát sinh tại Việt Nam. Công ty cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng ở hầu hết các lĩnh vực Hình sự, đất đai, lao động, kinh doanh thương mại, hôn nhân gia đình, hành chính, sở hữu trí tuệ; mua bán tài sản, giải quyết các sự kiện pháp lý phát sinh từ hoạt động của đơn vị sự nghiệp như bệnh viện, nhà trường …Nhờ phương pháp làm việc nhóm mà qua mỗi vụ việc, mỗi luật sư lại bổ sung thêm vào kho tàng tri thức của mình kiến thức và kỹ năng thuộc các lĩnh vực mới, đặc biệt là lĩnh vực thương mại quốc tế, công nghệ thông tin và sở hữu trí tuệ. Kết quả hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý mà Trung Cường đạt được có thể kể đến như:

          Trong lĩnh vực hình sự, công ty đã tham gia tố tụng các vụ án lớn và đem lại hiệu quả cao cho khách hàng. Ví dụ như vụ án Đinh La Thăng, vụ án Nguyễn Nhật Cảm (giám đốc CDC HN), vụ án Nguyễn Quốc Anh (GĐ BV Bạch Mai), vụ Út Nhôm (phạm tội tại TP Đà Nẵng), vụ ma túy tại Đống Đa Hà Nội, vụ Vi phạm quy định về đầu tư công tại Cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng, vụ mua bán xăng dầu giả tại Sài Gòn, vụ án “không đầu” tại Hà Giang, vụ nhận hối lộ và tha người trái PL xảy ra tại Quận Tây Hồ, vụ án tranh chấp đất đai giữa bố con, chị em tại Mộc Châu, SL, Phù Ninh, PT vvv… Đáng nhớ nhất là tư vấn giải quyết vụ án tai nạn giao thông xảy ra tại Hòa An, Cao Bằng. Vụ án bị cơ quan CA “om” gần 3 tháng không giải quyết. Trong khi đó, người gây án là Hiệu trưởng cấp 2 vi phạm pháp luật vẫn nhởn nhơ, không một lời thăm hỏi, xin lỗi, hay gánh vác trách nhiệm gì; Còn Bệnh viện tỉnh Cao bằng thờ ơ trong việc cấp cứu khiến nạn nhân bị nhiễm vi trùng uốn ván dẫn đến tử vong nhưng cũng thờ ơ, bỏ mặc gia đình nạn nhân… Khi Luật Trung Cường vào cuộc, bằng thủ pháp và kỹ năng nghề nghiệp, sau 3 ngày nhập cuộc, phía gây án và người liên quan đã phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 1 tỷ đồng. Hiện nay, các vụ án lớn mà LS của trung Cường đang tiếp tục bảo vệ khách hàng như vụ Việt Á xảy ra tại Học viện Quân y, Nam Định, vụ vi phạm quy định đấu thầu xảy ra tại Thanh Hóa, Điện Biên…

          Trong lĩnh vực dân sự có vụ tranh chấp hợp đồng tặng cho giữa Mẹ và con tại Tuyên Quang, Hải Dương; tranh chấp thừa kế giữa mẹ vợ và con rể tại Thanh Xuân, tranh chấp tài sản sau ly hôn tại Lai Châu, tranh chấp tài sản khi ly hôn tại Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh, tranh chấp đất tại TA Thủ Đức, có vụ giá trị tài sản có vụ lên tới 300 tỷ đồng. Hoặc đã hòa giải thành công vụ án ly hôn và chia TS của vợ chồng tại HN với số TS trị giá 42 tỷ đồng.

          Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, đã hòa giải thành công vụ tranh chấp tại Trọng tài TM VN với số tiền lên tới 42 tỷ, trong đó thương thuyết đối tác giảm cho thân chủ 10 tỷ đồng, hoặc vụ án KDTM tại Mê Linh đã thương thảo để đối tác giảm cho thân chủ hơn 4 tỷ đồng; mang thắng lợi về cho một doanh nghiệp xây dựng tại Ninh Bình với số tiền 5,2 tỷ đồng, tư vấn hòa giải thành công cho một doanh nghiệp của Nhật tại KCN Vĩnh Phúc do có tranh chấp hợp đồng về sản xuất phần mềm; tư vấn và đòi lại bản quyền phần mềm về trò chơi từ Google cho một khách hàng chuyên sản xuất phần mềm trong thời gian 30 ngày.

Trong lĩnh vực tư vấn ngoài tố tụng cho doanh nghiệp, đã tư vấn mua bán thành công với giá cả hợp lý, an toàn về pháp lý một khách sạn tại Sa Pa có giá hơn 60 tỷ, tư vấn mua bán doanh nghiệp trên địa bàn HN có giá trị lên tới hơn 100 tỷ đồng và tư vấn mua bán nhiều tài sản lớn của một số công ty trên địa bàn Phú Thọ. Đã và đang tư vấn thường xuyên cho một doanh nghiệp tại Sài Gòn, một bệnh viện, một trường Mầm non tại Hà Nội. Trong thời gian covid hoành hành, công ty vẫn hoạt động online hiệu quả với thu nhập còn cao hơn so với thời kỳ chưa bùng phát covid. Đặc biệt, có vụ tư vấn từ xa cho một thanh niên người dân tộc giành lại xuất đại học cảnh sát do sự vi phạm PL của cơ quan tố tụng.

Nhìn chung, hoạt động của công ty đã có sự phát triển vượt bậc, có thể nói ngoài mong đợi của lãnh đạo công ty. Khách hàng của chúng ta ngày càng phong phú, đa dạng về tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm, công ty thụ lý giải quyết từ 80 đến 100 vụ việc, đạt lợi nhuận luôn dương, với phương châm vừa làm vừa chơi cho Luật sư là cán bộ nghỉ hưu.

Có được thành quả ấy là nhờ vào sự kiên cường, quyết tâm của Giám đốc, sự chung bước kề vai của các luật sư và nhân viên. Thay mặt lãnh đạo công ty, tôi xin trân trọng cảm ơn sự nỗ lực hết mình của Giám đốc – ông xã và các Luật sư trong sự nghiệp hỗ trợ pháp lý cho khách hàng! Đề nghị chúng ta dành một tràng pháo tay để tôn vinh công sức trí tuệ mà các Luật sư đã cống hiến cho Trung Cường!

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức tập huấn miễn phí cho sinh viên, nhân viên tập sự và các cá nhân có nhu cầu các kiến thức, ký năng, kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp khi tiếp cận và mong muốn trở thành luật sư… Lớp học đã thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên tham gia.

Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty cũng thẳng thắn nhận ra, lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài và tư vấn công nghệ, công nghiệp và sở hữu trí tuệ của chúng ta còn rất hạn chế và bị bỏ ngỏ. Vẫn biết rằng, với đội ngũ LS truyền thống chiếm đa số như hiện nay thì, đây là vấn đề rất khó. Nhưng chúng ta có quyền hy vọng vào tương lai của các LS trẻ trên con đường trinh phục lĩnh vực mới. Mong rằng, hy vọng đó sẽ sớm trở thành hiện thực trong tương lai 5 năm tiếp theo.

Cuối cùng, cho phép tôi một lần nữa cảm ơn sự chung tay hợp tác của anh chị em Luật sư, sự ủng hộ hết mình của quý vị đại biểu trong thời gian qua và trong thời gian tiếp theo. Xin kính chúc bạn bè, đồng nghiệp luôn có sức khỏe và hạnh phúc viên tròn! Xin trân trọng cảm ơn!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *