Ai là luật sư cho mình hỏi tí việc được không ạ.

Nhà mình gồm 5 người: bố mẹ và 3 anh chị em. Nhưng cách đây 6 năm trước bố đã mất. Giờ còn mỗi mẹ, mẹ em thì mới quen một ông cũng hơn mẹ vài tuổi xin được giấu tên và gọi tắt là ông H. Định tính đến chuyện hôn nhân. Nhưng nghe nói thời gian này, ông ấy đã chuyển các tài sản của mình cho con cái chỉ giữ lại vài trăm triệu để dùng.
Nhưng về phần mẹ em thì lại không, chi tiêu tằng tiện và đang là chủ sở hữu của 5 mãnh đất và 2 ngôi nhà. Tiền mặt thì tầm 500 triệu trong tk để làm ăn buôn bán.
Nếu như mẹ em làm thủ tục đăng kí kết hôn với ông H thì nhỡ sau này có ly hôn ( vì mới quen nên em cũng ko dám chắc là sẽ xuôn sẻ ) hoặc sau này già mẹ em mất trước, và chưa kịp để lại di chúc…thì quyền quản lý tài sản của mẹ em có thể thuộc về ông H không?. Nếu mâu thuẩn xảy ra, thì tài sản của mẹ em sẽ như thế nào ạ.
Mong những ai hiểu biết về luật giúp em với ạ.
Việc người lớn thì em không dám can thiệp, nhưng mẹ em là người chắc chiêu tần tiện mà nhỡ có việc ấy xảy ra thì dù có ra đi thì bà cũng không nhắm mắt. Tụi em cũng không cam lòng, nên cũng rất lo lắng ạ.
Giờ thì chưa có gì xảy ra, phận con cái cũng không dám can thiệp, chỉ mong mẹ luôn vui vẻ hạnh phúc.
Mong mn tư vấn giúp em !


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *