8-nguoi-tren-xe-tang-dieu-hanh-dem-haloween-bi-phat

8 người trên xe tang diễu hành đêm Haloween bị phạt

Thứ ba, 7/11/2023, 15:32 (GMT+7)

TP HCM8 người ngồi trong chiếc xe tang, hóa trang ma quỷ reo hò, chọc ghẹo người dân ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm Haloween, bị xử phạt về hành vi gây mất trật tự nơi công cộng.

Ngày 7/11, Công an phường Bến Nghé (quận 1) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính những người này về hành vi Gây rối trật tự công cộng, mức phạt là 400.000 đồng một người, theo Nghị định 144/2021.

Tài xế lái xe tang diễu hành đêm Haloween bị phạt

Tài xế chở nhóm hoá trang ma quỷ, không đóng cửa xe, chạy trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Video: Công an cung cấp

Trước đó, hôm 1/11, tài xế 38 tuổi lái xe tang đã bị CSGT phạt 700.000 đồng về lỗi “không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy”.

Người này khai được thuê chở 8 người hóa trang ma quỷ chạy từ quận 7 sang quận 1 để vui chơi tối Halloween. Khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, tài xế mở cửa xe phía sau để khách trong xe reo hò, chọc ghẹo người đi đường. Sau đó, xe dừng lại trên đường để nhóm người dùng băng ca giả vờ đẩy người bị thương, gây sự chú ý đám đông.

Halloween có nghĩa là “Đêm của những vị thánh” hay “Đêm của những linh hồn” diễn ra vào đêm 31/10 hàng năm. Lễ hội xuất phát từ truyền thống của người châu Âu cổ đại, du nhập vào Việt Nam hơn 10 năm nay, và trở thành một trong những ngày hội được ưa chuộng nhất trong năm của giới trẻ.

Nhật Vy


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *