14-vat-the-nghi-ma-tuy-dat-vao-bo-bien-phu-yen

14 vật thể nghi ma túy dạt vào bờ biển Phú Yên

Thứ tư, 20/3/2024, 16:44 (GMT+7)

Người dân phát hiện những gói hình chữ nhật chứa các tinh thể lạ trôi dạt vào bờ biển trong 4 ngày qua, nên trình báo công an.

Ngày 20/3, ông Lê Văn Lạc, 56 tuổi, đi dọc bờ biển ở thị xã Đông Hòa, phát hiện một khối hình hộp chữ nhật, bên ngoài quấn băng keo màu bạc, dài khoảng 20 cm, nặng vài trăm gram, bên trong là tinh thể màu trắng. Ông Lạc nghi là ma túy nên cùng người thân trình báo cơ quan chức năng.

Trước đó, chiều 17/3, anh Mai Văn Ngọc trong lúc tắm biển khu vực TP Tuy Hòa cũng phát hiện một bịch nylon đóng thành bánh, dạng nén. Anh đã báo cảnh sát địa phương, test nhanh chất bột màu trắng bên trong cho kết quả là cocain.

Một số gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: Trần Trung Nguyệt

Một số gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: Trần Trung Nguyệt

Cảnh sát địa phương ghi nhận liên tiếp 4 ngày qua người dân và lực lượng chức năng ở TP Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa phát hiện 14 vật thể hình khối chữ nhật, nghi ma túy, trôi dạt vào bờ. Phần lớn các vật thể này đều quấn băng keo phía ngoài, kích cỡ ngang nhau, bên trong chứa một dạng chất bột màu trắng hoặc vàng nâu. Một số nằm rải rác cách nhau khoảng 100 m trên bờ biển.

Thượng tá Trần Khắc Quang, Trưởng Công an thị xã Đông Hòa, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin trên đã phát thông báo truy tìm đồ vật. “Người dân nếu phát hiện hoặc có thông tin liên quan đến đồ vật có đặc điểm hình dạng tương tự các vật thể trôi dạt vào biển nhiều ngày qua, hãy báo và giao nộp cho trụ sở công an gần nhất”, ông Quang nói.

Tổng trọng lượng số ma túy được Công an huyện Lý Sơn tìm thấy ngày 10/3. Ảnh: Công an cung cấp

Tổng trọng lượng số ma túy được Công an huyện Lý Sơn tìm thấy ngày 10/3. Ảnh: Công an cung cấp

Tại Quảng Ngãi, hôm 10/3, người dân và Công an huyện đảo Lý Sơn phát hiện nhiều bánh ma túy dạt vào bờ, tổng trọng lượng gần 30 kg.

Hồi giữa tháng một, gần 300 kg ma túy dạng cocain cũng trôi dạt vào bờ biển huyện Bình Sơn – cách đảo Lý Sơn khoảng 15 km. Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi nhận định đây là một trong những vụ phát hiện số lượng ma túy trôi dạt lớn nhất từ trước đến nay trên cả nước.

Hiện nguồn gốc số ma túy này chưa được công bố.

Bùi Toàn


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *